Bất ngờ với ước mơ cuối cùng của cậu bé ung thư

Theo CBSnews – Trước khi rời khỏi cõi đời vì căn bệnh ung thư, cậu bé 8 tuổi tên Dorian có một ước mơ rất đặc biệt. Và thật may mắn khi ước mơ đó của em đã được cư dân mạng thực hiện.

Sau 4 năm chống chọi ­với căn bệnh ung thư, mới đây, bệnh tình của bé trai 8 tuổi Dorian Murray bắt đầu có chuyển biến xấu và được bác sĩ kết luận rằng không thể tiếp tục điều trị và sống thêm được bao lâu nữa. Vì biết mình không thể sống thêm được bao lâu, cậu bé đã đặt quyết tâm và nuôi hi vọng thực hiện ước mơ trở thành được cả thế giới biết đến.

Câu chuyện của cậu bé đã được giới truyền thông biết đến và trở thành một cơn bão mạng xã hội, hàng ngàn người trên thế giới đã cùng đăng hình ảnh và thông điệp để giúp Dorian thực hiện ước mơ với khẩu hiệu: “#DStrong.” (nghĩa là “Mạnh mẽ lên Dorian”).

DOR1

Được biết, Dorian được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư mô mềm từ năm 4 tuổi. Vào tháng mười hai năm ngoái, sau khi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ phát hiện thấy tế bào ung thư đã lan vào trong dịch tủy và cho biết, không còn cách nào khác.

Kết quả, Dorian và gia đình đã quyết định ngừng việc điều trị để về với ngôi nhà thân thuộc. Sau đó, cậu bé đã bật mí với bố mẹ rằng mình vẫn còn 1 ước mơ nữa rất muốn thực hiện, đó là được một lần đứng trên dãy Vạn lý trường thành ở Trung Quốc.

Tôi chỉ mong trước khi tôi lên thiên đường, có thể cố gắng hết sức để thực hiện được mong muốn của mình”, Dorian nói.

Mặc dù biết rằng ước mơ đó thực sự quá sức với Dorian, nhưng bố mẹ của bé đã không bỏ cuộc, họ muốn con trai họ được ra đi thanh thản mà không còn luyến tiếc điều gì. Họ đã quyết định nhờ đến sự trợ giúp của mạng xã hội.

Sau khi đăng tải, trong vài ngày qua, hàng ngàn người trên thế giới, những người không quen biết đã tham gia động viên tinh thần của cậu bé.

DRi2

Tôi đã nhận được những lời động viên của những người bạn Paris, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Ý… Họ đều nói rằng tôi hãy tiếp tục chiến đấu. Họ tin vào tôi… “, Dorian nói.

Mẹ và cha của Dorian hy vọng sẽ làm cho con trai của họ như là thoải mái và hạnh phúc khi có thể trong vài tuần tới. Họ cũng quyết định nhờ đến sức mạnh của mạng xã hội để nhắn nhủ tới cư dân mạng ở đất nước Trung Quốc xa xôi về ước mơ dang dở của con trai và tìm sự giúp đỡ, động viên.

DRI3

Đồng thời, qua đó, bố mẹ của Dorian cũng muốn gửi thông điệp đến cả thế giới biết rằng nâng cao nhận thức  về căn bệnh ung thư ở trẻ em, vì tỷ lệ sống của các bé rất mong manh và cần được hỗ trợ nhiều hơn.

Còn bây giờ, mục tiêu của cô là có thể giúp con trai mình cười càng nhiều càng tốt khi được cả thế giới đứng phía sau.

Hiện tại, còn có một trang tên là GoFundMe đã được thành lập để hỗ trợ gia đình cậu bé trả cho chi phí y tế.

DRI4

Nhiều người từ khắp nơi trên thế giới cũng đều đăng tải hình ảnh của mình cùng một tấm biển ghi “#DStrong” cho thấy còn có rất nhiều người ở bên cạnh Dorian mong muốn giúp cậu bé thực hiện mong muốn cuối cùng của cuộc đời mình.

 

Lời bình

Email của bạn sẽ được giữ mật.


*