Thủ lĩnh ban nhạc huyền thoại Eagles qua đời ở tuổi 67

Cố nhạc sĩ, ca sĩ Glenn Frey.

The Washington Post – Glenn Frey, thủ lĩnh ban nhạc huyền thoại Eagles, đã qua đời hôm 18/1 vừa qua tại New York ở tuổi 67 tuổi.

Theo tin tức trên tờ Washington Post, gia đình Glenn Frey đã thông báo trên trang web cá nhân của ông rằng, vị thủ lĩnh ban nhạc huyền thoại Eagles đã qua đời sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật.

“Gia đình chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người, đặc biệt là những người đã cùng Glenn Frey chống chọi lại bệnh tật và cầu nguyện cho ông ấy hồi phục. Gia đình chúng tôi không biết nói gì hơn lúc này, không có từ ngữ nào có thể diễn tả được hết nỗi buồn, tình yêu và sự tôn trọng mà mọi người dành cho Glenn”.

Thông báo này được đính kém với ca khúc “It’s Your World Now” (tạm dịch là Thế giới hiện tại là của bạn) để tiễn người nhạc công tài hoa này lên đường trở về với chúa.

Được biết, Glenn Frey đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 18/1, sau một tuần chống chọi với căn bệnh viêm khớp dạng thấp, viêm loét đại tràng cấp tính và viêm phổi. Rất nhiều người nghĩ rằng bệnh tình ông có khả năng sẽ hồi phục mà không ngờ đến trường hợp xấu nhất xảy ra.

Trước khi qua đời, Glenn Frey đã phải trải qua cuộc đại phẫu thuật và phải mất một thời gian dài để hồi phục vì căn bệnh đường ruột tái phát. Đồng thời, Eagles cũng từng phải trì hoãn lễ tôn vinh ban nhạc tại Trung tâm Kennedy vào tháng 11/2015, với lý do sức khỏe không ổn.

Glenn Frey là thành viên sáng lập ra ban nhạc Eagles. Trong sự nghiệp của mình, ông đã sáng tác nhiểu bản hit nổi tiếng như: Take It Easy, Tequila Sunrise, Lyin ‘Eyes, New Kid In Town… Đặc biệt, Glenn Frey cũng là đồng tác giả của hai ca khúc nổi tiếng Hotel California và Desperado với Don Henley.

Glenn Frey sinh năm 1948, tại Detroit nhưng lớn lên ở Royal Oak, bang Michigan (nước Mỹ). Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã tỏ ra xuất sắc trong các môn học nghệ thuật liên quan đến âm nhạc. Glenn Frey bắt đầu chơi piano lúc 5 tuổi nhưng sau đó ông chuyển hẳn qua guitar và “đắm mình” trong dòng rock.

Được biết, Glenn Frey đã trải qua hai cuộc hôn nhân. Sau cuộc li hôn đầy tai tiếng với người vợ thứ nhất, vào năm 1990, ông đã kết hôn với Cindy Millican và có 3 người con với bà.

 

Lời bình

Email của bạn sẽ được giữ mật.


*