Người Pháp và những món ăn ngon mùa đông

Mùa đông thật ảm đạm vì những cơn gió lạnh nhưng đó cũng chính là khoảng thời gian yêu thích của những người đam mê ẩm thực. Vào thời gian này trong năm, người Pháp dùng bữa rất thịnh soạn với bàn ăn tràn ngập những món ăn ngon lành và nóng hổi.

1. Lẩu pho-mát Fondue

Pho-mát là một trong những món ăn yêu thích của người Pháp. Tan chảy sánh quyện, Fodue được làm từ pho mát Beaufort, Comte, Emmental nấu với rượu trắng và tỏi, đã trở thành một trong những món ăn nổi tiếng nhất trên thế giới từ pho-mát.

MN#

2. Coquilles Saint-Jacques

Không có lý do để không xếp Coquilles Saint-Jacques vào hàng các món Pháp điển hình. Hãy thử tưởng tượng sự kết hợp giữa sò điệp, nấm và rượu vang trong cùng một món ăn, kết quả mà bạn có chính là thiên đường trên mặt đất.

MN1#

3. Bánh Pain au chocolat

Đôi khi mùa đông trở nên thật khó chịu, nhưng bạn vẫn có thể tìm lại sự thoải mái với loại bánh tươi có thêm socola này. Chiếc bánh ngọt ngào đến từ miền Nam nước Pháp có màu vàng ruộm hấp dẫn, giòn từ bên ngoài và socola tan chảy bên trong.

MN2#

4. Canard à l’Orange

Thịt gà nướng vào mùa đông là một lựa chọn thích hợp cho món chính nhưng thịt vịt nướng với sốt cam thậm chí còn tuyệt vời hơn. Nếu bạn chưa thử món ăn Pháp điển hình này thì coi như bạn chưa từng ăn thịt vịt.

MN4#

5. Món hầm Daube Provencal

Daube là một món ăn không quá đắt đỏ với thịt bò được ninh trong rượu cùng rau củ và rau thơm vùng Provence. Người ta thường nấu món này trước một ngày rồi mới thưởng thức để có đủ thời gian cho hương vị đạt đến độ ngon nhất.

MN5#

Lời bình

Email của bạn sẽ được giữ mật.


*