​HLV Conte chính thức ký hợp đồng với Chelsea

HLV Conte khi dẫn dắt tuyển Ý. Ảnh: Reuters

Tối 4-4 (giờ VN), CLB Chelsea đã chính thức bổ nhiệm ông Antonio Conte làm HLV trưởng của đội bóng bắt đầu từ mùa giải tới.

Theo đó, chiến lược gia người Ý đã ký một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với Chelsea. Ông Conte sẽ tiếp tục dẫn dắt tuyển Ý từ giờ cho đến hết Euro 2016 trước khi chuyển đến Chelsea.

Trang Goal.com dẫn lời HLV Conte: “Tôi rất háo hức với tương lai được làm việc tại Chelsea. Tôi cũng rất tự hào khi được dẫn dắt đội tuyển quốc gia của mình, đó là một công việc mà chỉ có làm việc tại Chelsea mới có thể sánh bằng. Tôi rất nóng lòng được gặp những cộng sự mới và những thử thách ở Premier League. Chelsea và bóng đá Anh được theo dõi ở mọi nơi, họ có những CĐV tuyệt vời”.

Sau vài lời phát biểu thể hiện sự hạnh phúc với việc dẫn dắt Chelsea trong tương lai, ông Conte cũng tỏ thái độ chuyên nghiệp khi nói đến công việc hiện tại của mình lúc này.

“Tôi rất vui mừng thông báo rằng mọi thứ giờ đây đã rõ ràng và chúng tôi có thể chấm dứt các tin đồn. Tôi sẽ tiếp tục tập trung vào công việc ở tuyển Ý và không nói gì thêm về Chelsea cho đến sau Euro 2016”.

Sự nghiệp HLV của ông Conte

Ông Conte bắt đầu công việc HLV khi ông làm trợ lý cho ông Luigi  De Canio ở Siena vào mùa giải 2005-2006. Đến mùa hè năm 2006, ông Conte được bổ nhiệm làm HLV trưởng của CLB Arezzo ở Serie B. Từ giai đoạn 2007-2011, ông tiếp tục dẫn dắt qua qua 3 CLB khác là Bari, Atalanta và Siena.

Gặt hái được một số thành công trong giai đoạn này, ông Conte được Juventus – đội bóng mà ông từng gắn bó 13 năm thời còn thi đấu mời về dẫn dắt. Trong 3 mùa giải tại đây, ông Conte đã vực dậy Juventus và giúp đội bóng vô địch Serie A cả 3 mùa giải.

Đến năm 2014, ông rời Juventus để dẫn dắt tuyển Ý và trong 18 trận dưới thời của ông, tuyển Thiên thanh giành được 9 trận thắng, 6 trận hòa và 3 trận thua.

Nguồn: tuoitre.vn

Lời bình

Email của bạn sẽ được giữ mật.


*